Tư vấn thiết kế xây nhà 2 tầng có sân thượng

Hiện gia đình tôi đang có dự định xây một ngôi nhà 2 tầng có sân thượng. Gia đình tôi có mảnh đất rộng 38,5m2 (3,5x11m) ở quận Thanh Xuân. Chúng tôi mong muốn xây một ngôi nhà cho 2 vợ chồng và con trai với kinh phí dự trù khoảng 1 tỷ.

Tại tầng 1, tôi muốn bố trí phòng khách liên thông với bếp, tạo ra không gian rộng thoáng. Cuối nhà có toilet chung. Tại tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Ở giữa là cầu thang dẫn lối lên sân thượng rộng, có 1 tum làm khu giặt phơi.

Phương án thiết kế nhà 2 tầng có sân thượng

Để xây dựng một ngôi nhà phố hiện đại 2 tầng với diện tích nhỏ, điều quan trọng là nghiên cứu được nhu cầu sử dụng, chức năng của mỗi phòng, chia ra từng khu vực để thuận tiện cho việc sinh hoạt của gia đình.

Tầng 1 được bố trí gồm các không gian sử dụng chung cho cả gia đình là phòng khách liên thông với bếp và phòng ăn. Nhà vệ sinh chung được bố trí ở phía cuối nhà. Ngoài ra, kiến trúc sư cũng bố trí một khoảng gara nhỏ phía trước phòng khách vừa để giữ xe; vừa tăng thêm khoảng thông thoáng cũng như ánh sáng cho ngôi nhà.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1.

Tầng 2 gồm hai phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. Phòng ngủ chính của bố mẹ có 1 cửa sổ kính để lấy sáng với những nội thất cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm,… Phòng ngủ của con trai thoáng mát nhờ thiết kế 1 cửa sổ và cửa ra ban công rộng rãi. Nội thất được bố trí một chiếc giường đơn, tủ quần áo, bàn học,… kết hợp màu sắc trẻ trung, hiện đại.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2.

Khu giặt phơi và sân rộng rãi trên sân thượng. Khoảng thông tầng ở vị trí cầu thang có tác dụng lấy sáng và thông thoáng cho phòng khách cũng như phòng ngủ.

Bản vẽ mặt bằng tầng thượng.

 

 

Bình luận


  • Netpro
  • Fpt
  • Hạt gạo
  • Doctor spa