Thiết kế không gian nội thất phòng ngủ vô cùng quan trọng

Thông tin chi tiết

Trong công việc thiết kế nội thất nhà ở, thiết kế nội thất phòng ngủ mang nhiều đặc trưng cá nhân nhất, vì phòng ngủ là chốn riêng tư, là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người sau một ngày làm việc căng thẳng, vất vả.

Sự quan trọng của phòng ngủ:

Thiết kế nội thất phòng ngủ - không gian vô cùng quan trọng

Với mỗi cá nhân, phòng ngủ giờ đây không đơn thuần là nơi nghỉ ngơi, mà đã trở thành không gian tối cần thiết. Là không gian riêng tư, không gian của bản sắc mỗi người. Với những người chưa có gia đình, phòng ngủ được coi như một không gian riêng, nơi cá tính, sở thích và niềm đam mê được tôn vinh, là không gian con người ta sống thật với chính mình. Với những đôi vợ chồng, phòng ngủ là không gian riêng để cùng chia sẻ đắng cay ngọt bùi trong cuộc sống, phút giây thăng hoa của tình yêu và cảm xúc.

Sắp xếp bố cục vật dụng trong thiết kế nội thất phòng ngủ:

Thiết kế nội thất phòng ngủ - không gian vô cùng quan trọng

Bố cục không gian của phòng ngủ thường bao gồm giường ngủ, tủ quần áo, bàn phấn, bàn làm việc, kệ tivi… Những phòng ngủ rộng có thể bố trí thêm phòng phụ. Không gian của phòng ngủ tuy riêng, kín đáo mà thoáng đãng và lưu thông khí tốt. Các đồ đạc, vật dụng không mang tính góc cạnh, sắc nhọn quá nhiều để tránh cảm giác bất an.

Màu sắc trong nội thất phòng ngủ:

Thiết kế nội thất phòng ngủ - không gian vô cùng quan trọng

Màu sắc trong phòng ngủ cũng là những màu sắc dịu, nhẹ, tạm cảm giác bình yên, thư thái. Các gam màu chủ đạo trong thiết kế nội thất phòng ngủ là: trắng sữa, trắng đen, bạc, vàng be, ghi xám, nâu hồng nhạt, ghi chàm, xanh biển hoặc xanh lá nhạt pha trắng…

Phong thủy:

Thiết kế nội thất phòng ngủ - không gian vô cùng quan trọng

Phong thủy cũng là một yếu tố cần quan tâm khi thiết kế phòng ngủ. Vì khi ngủ, con người ở vào trạng thái thư giãn hoàn toàn, không thể làm chủ. Các yếu tố như khí, xung, hay các yếu tố hữu hình như người ngoài, màu sắc, vật… sẽ dễ dàng tác động khiến cho giấc ngủ không sâu, hoặc hay mộng mị.

Bình luận


  • Netpro
  • Fpt
  • Hạt gạo
  • Doctor spa